Đăng nhập | Đăng ký

Gỗ Teak là gì? Vua nội thất bàn ghế ngoài trời

Kinh nghiệm 30 - 08 - 2022

Gỗ Teak là gì? Ông Vua nội thất bàn ghế ngoài trời. Vậy thực tế thì gỗ Teak là gỗ gì? Nó có ưu điểm gì đặc biệt mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Các ưu & nhược điểm của Gỗ Teak

Gỗ Teak chuyên gia bàn ghế nội thất ngoài trời

Gỗ Teak chuyên gia bàn ghế nội thất ngoài trời

GỖ TEAK LÀ GỖ GÌ?

Gỗ Teak (têch) còn được biết đến với các tên khác như gỗ Tếch, gỗ giá tỵ, gỗ báng súng, sồi ấn độ. Đây là một trong những loại gỗ đặc biệt sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất ngoài trời như bàn ghế, giường tủ, sàn gỗ… Có thể gọi là ông vua đồ gỗ ngoài trời, độ cứng cao, chịu được nắng mưa ngoài trời, không mối mọt.

Ưu Điểm Của Gỗ Teak nội thất bàn ghế ngoài trời

1. Độ Bền gỗ Teak

Teak là một loại gỗ cứng.  và bền, có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt  mưa nắng và lạnh. Trong khi điều này làm cho nó trở thành loại gỗ tuyệt vời cho đồ nội thất ngoài trời, điều đó cũng có nghĩa là nó có thể cung cấp tuổi thọ và sử dụng nhiều hơn trong nhà.

Gỗ Teak không bị mục nát, mối mọt. Sử dụng đúng loại gỗ Teak – loại gỗ chất lượng tốt có thể tạo ra những món đồ nội thất tuyệt đẹp.

2. Vẻ đẹp gỗ Teak

Màu sắc và đường vân của gỗ Teak làm cho nó trở thành một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà sản xuất đồ nội thất và gia chủ.

Trong khi đồ nội thất bằng gỗ Teak ngoài trời có thể để màu nguyên bản và trở thành màu xám bạc thanh lịch, gỗ Teak được sử dụng cho mục đích trong nhà thường được bôi dầu để giữ được màu vàng ấm của nó.

Độ bền của nó là một điểm cộng thực sự cho các nhà thiết kế đồ nội thất, những người có thể sản xuất một loạt các sản phẩm có thể không khả thi bằng các loại gỗ khác, mềm hơn, điều này thường có nghĩa là bạn có nhiều sự lựa chọn về đồ nội thất bằng gỗ tếch hơn so với nhiều loại gỗ khác.

Gỗ Teak là gì? Đặc điểm gỗ Tech

Gỗ Teak là gì? Đặc điểm gỗ Tech

3. Khả năng chống mục nát, mối mọt và axit của gỗ Teak

Gỗ tếch không chỉ chống chọi tốt với thời tiết mà còn có khả năng chống mục nát, mối mọt và axit cao. Lượng dầu cao tự nhiên trong gỗ giúp xua đuổi côn trùng và giữ độ ẩm đảm bảo tính toàn vẹn của gỗ.

Độ bền của gỗ tếch đã được biết đến trên toàn thế giới và nó đã được sử dụng để làm lan can tàu biển từ xa xưa vì nó có thể chịu được các tác nhân – đặc biệt là mưa – năm này qua năm khác. Gỗ tếch có nguồn gốc từ Đông Nam Á và mất gần 4 thập kỷ để có thể sử dụng và một giai đoạn đủ dài giúp nó có thể được sử dụng để làm đồ nội thất và các sản phẩm khác với chất lượng tốt nhất.

Hàm lượng dầu của gỗ tếch rất cao và giúp gỗ chịu được thời tiết. Do nồng độ dầu cao trong bản thân gỗ, đồ nội thất ngoài trời bằng gỗ tếch thực sự có thể được để bên ngoài trời từ mùa này qua mùa khác mà không cần chăm sóc hoặc ít.

Nhược điểm của Teak

Giá cả là 1 nhược điểm của gỗ Teak, mặc dù không thuộc gỗ nhóm 1 nhưng do nguồn cung hạn chế và đặc biệt sự ưa chuộng của thị trường châu Âu nên giá gỗ Teak luôn giao động ở mức cao.

Giá của gỗ thường phụ thuộc vào chiều dài, chiều rộng và độ dày của vật liệu được sử dụng. Gỗ tếch cũng đắt hơn nhiều loại gỗ khác được sử dụng để làm đồ gỗ ngoài trời do nguồn cung hạn chế.

Gỗ Teak trồng bao nhiêu năm?

Gỗ Teak là loại thực vật có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Chỉ sau 5 năm trồng, cây có thể cao đến 13m, đường kính khoảng 10cm. Sau 20 năm, cây có thể cao đến 21m, đường kính khoảng 23cm. Sau độ tuổi này thì tốc độ phát triển của cây sẽ chậm lại. Tuổi thọ trung bình của cây gỗ Teak khoảng 80 năm.

Phân loại gỗ Teak

Cách phân loại gỗ Teak được sử dụng thông dụng nhất đó là xếp theo nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, thị trường có những loại gỗ chủ yếu như:

+ Gỗ Teak việt Nam

+ Gỗ Teak nhập khẩu nào

+ Gỗ Teak nhập khẩu camphuchia

+ Gỗ Teak nhâp khẩu ga

ỨNG DỤNG CỦA GỖ TEAK

Với ưu điểm nổi trội đã được công nhận từ chuyên gia và thực tế sử dụng. Gỗ Teak được ứng dụng tương đối rộng rãi trong các hoạt động sản xuất, chế biến gỗ.

+ Làm báng súng: Với độ bền cao, gỗ thuộc nhóm nhẹ nên gỗ Teak được ứng dụng trong sản xuất báng súng vì khả năng thích nghi, chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt nên gỗ Teak đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất cho vũ khí.

+ Đóng du thuyền: nhờ tính gỗ nhẹ, khả năng chịu nước tốt nên gỗ Teak được sử dụng đóng du thuyền sang trọng.

+ Làm đồ nội thất bàn ghế, bàn ghế ăn ngoài trời, giường tủ,…: với màu sắc gỗ sang trọng, đẹp mắt nên được sử dụng làm nội thất tầm trung và khả năng chịu mối mọt tuyệt vời nên được ứng dụng trong nội thất nhà bếp.

+ Sản xuất sàn gỗ: là loại gỗ chống lại ảnh hưởng môi trường rất tốt. Đặc biệt là khả năng chịu nước. Do đó, gỗ Teak còn được ứng dụng phổ biến trong sản xuất sàn gỗ nội thất lẫn sàn gỗ ngoài trời.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây của Gỗ Teak. Vì vậy Nội Thất TC chọn Gỗ Teak để sản xuất bàn ghế mây nhựa ngoài trời, đồ nội thất kết hợp mây nhựa cho khách sạn, Resort khu nghỉ dưỡng, du thuyền 5 sao….

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận